Các giải pháp kết hợp thức ăn mang hiệu nghiệm bất ngờ

 Ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp các bộ phân cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc kết hợp một vài loại thực phẩm với nhau có cách làm tăng giá trị dinh dưỡng của chúng.
Trang Tin tuc 24H chia sẻ một vài mẹo vàng giữ SỨC KHỎE hiệu quả bằng một số thức ăn, bài thuốc dân gian không khó.
Bấm xem tin tức bệnh dịch & cách phòng tránh bệnh dịch an toàn nhất

Tỏi và cá hồi


Tỏi là một cách làm tăng hương vị của cá. Khi kết hợp hai loại thức ăn này với nhau có giải pháp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một tìm hiểu của The American Journal of Nutrition cho thấy, tin tưởng sử dụng tỏi và cá hồi có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu. Đây là tin vui cho một vài người có lượng cholesterol trong máu cao.


Táo và socola đen


Socola đen kết hợp với táo có giải pháp cải thiện sức khỏe tim mạch. Trong vỏ táo chứa chất có tên favonoid quercetin, có tác dụng chống viêm. Mặt khác cacao trong socola đen giàu catechin- một chất tránh oxy hóa và đề phòng xơ vỡ động mạch. Khi kết hợp socola đen với táo có giải pháp giúp làm tan các cục máu đông.


Cải xoăn và hạnh nhân


Cải xoăn là loại thực phẩm giàu vitamin K, E, chất tránh oxy hóa có giải pháp làm tăng hệ thống miễn dịch chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, vitamin E và K tan trong chất béo, cho nên khi kết hợp với hạnh nhân sẽ tăng cường khả năng hấp thụ của các bộ phân cơ thể.


Cải Brussels và dầu ôliu


Trong cải brussels có chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như vitamin K. Vitamin này rất có lợi cho xương và giúp làm tan các cục máu đông. Tuy nhiên, vitamin k chỉ tan trong chất béo, điều đó có nghĩa là các bộ phân cơ thể bạn hấp thụ vitamin K tốt nhất khi chế độ ăn có chất béo. Chính từ đó, cải Brussels kết hợp cùng dầu ôliu sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cải thiện bi kịch sức khỏe.


Nghệ và hạt tiêu đen


Nghệ được xem như một trong một số dược liệu chữa bệnh, bởi nó chứa chất tránh oxy hóa mạnh mẽ curcumin và các chất chống viêm, sát trùng, kháng khuẩn. Curcumin trong nghệ được chuyển hóa một phương pháp nhanh lẹ trước khi nó được các bộ phân cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Nếu kết hợp nghệ với hạt tiêu đen sẽ mang lại lợi ích bất ngờ. Trong hạt tiêu đen có chứa nhiều chất piperin, khi kết hợp với curcumin có trong nghệ, nó sẽ cải thiện khả năng thường xuyên dùng của curcumin lên gấp 1.000 lần.



Trà xanh và hạt tiêu đen


Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh sẽ có công dụng tốt hơn khi rắc thêm tiêu đen. Trà xanh chứa một chất chống oxy hóa đặc biệt được gọi là EGCG, giúp tăng cường sự trao đổi chất và giữ gìn toàn bộ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Chất piperine có trong hạt tiêu đen, kết hơp với chất EGCG cho hữu hiệu cao hơn. Piperine có biện pháp tăng cường sự hấp thu EGCG vào máu.


Cà chua và bông cải xanh


Kết hợp cà chua với bông cải xanh sẽ thúc đẩy khả năng chống ung thư một cách hiệu nghiệm.


Trong một nghiên cứu kỹ về bệnh ung thư năm 2007, con chuột thí nghiệm được cho ăn theo chế độ hằng ngày là hai bông cải xanh cùng cà chua, hoặc những loại thực phẩm khác. Các nhà tìm hiểu phát hiện ra khối u tuyến tiền liệt cấy ghép có dấu hiệu chậm phát triển rõ rệt. Chế độ ăn có chứa 10% cà chua và 10% bông cải xanh giúp làm giảm 52% kích thước khối u, trong khi chế độ sử dụng thức ăn chỉ với cà chua giảm 34% và chế độ bổ sung thức ăn chỉ với bông cải xanh giảm 42%.


Cá hồi và rau cải xanh


Để cơ thể có biện pháp hấp thu canxi thì cần có lượng vitamin D vừa đủ. Vitamin D giúp hấp thu canxi từ hệ tiêu hóa vào máu và giúp duy trì một mức độ canxi trong máu ổn định. Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến cáo phái yếu trưởng thành cần 600IU vitamin D hàng ngày. Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể sản sinh ra vitamin D trong các bộ phân cơ thể, nhưng chúng ta cần bổ sung nó bằng cách ăn những loại thực phẩm như: cá hồi. Cải xanh giúp làm tăng khả năng hấp thụ vitamin D trong cá hồi, chính cho nên, chúng mình có khả năng kết hợp cá hồi với rau cải xanh để có kết quả tốt nhất.


Cà chua và dầu ô liu


Dầu ô liu là một chất béo có hiệu quả cho tim mạch, tăng cường HDL cholesterol có lợi và hạn chế LDL cholesterol gây tắc nghẽn động mạch. Các nhà nghiên cứu kỹ ở Free Radical Biology Medicine thấy được rằng dầu ô liu làm tăng hoạt động ngăn chặn oxy hóa của lycopene trong cà chua. Chúng ta có biện pháp kết hợp hai loại thức ăn này trong món mày ống với sốt cà chua trộn dầu ô liu.


Các loại ngũ cốc và hành tây, tỏi


Giống như những loại đậu, sắt và kẽm trong ngũ cốc nguyên hạt có giá trị dinh dưỡng thấp vì vậy khi vào cơ thể, nó sẽ được chuyển hóa mau hơn khi các bộ phân cơ thể có cách hấp thụ. Nghiên cứu cho thấy rằng một vài loại thức ăn giàu lưu huỳnh, như tỏi và hành tây, có cách làm giúp hấp thụ dinh dưỡng từ các loại hạt, thậm chí còn làm tăng dưỡng chất, đặc biệt là khoáng chất sắt và kẽm.


Đậu đen và ớt chuông đỏ


Đậu đen là một nguồn bồi bổ chất sắt. Chất sắt trong thức ăn thực vật, gọi là sắt non-heme, khoáng chất vi lượng này khiến các bộ phân cơ thể không dễ hấp thụ như chất sắt có trong thịt. Để cơ thể hấp thu được chất sắt có trong đậu đen, cần một loại thức ăn giàu vitamin C. Chính vì thế ớt chuông đỏ là một sự quyết định hợp lý. Trong ớt chuông đỏ có chứa rất nhiều vitamin C, khi kết hợp với đậu đen giúp toàn bộ cơ thể hấp thụ sắt non-heme tăng gấp 6 lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
2012 THUỐC MỌC DÀI LÔNG MI | Blogger Templates for HostGator Coupon Code Sponsors: WooThemes Coupon Code, Rockable Press Discount Code | Distributed By: BloggerBulk